தினமும் ஒரு வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

https://tamilnewsdesk.blogspot.com/


தினமும் ஒரு வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

வாழைப்பழம் பலன்கள்... வாழைப்பழம் சுவை மற்றும் எண்ணற்ற சத்துக்கள் நிறைந்தது. பழம்.  வாழை செடியின் தண்டுபூகாய்இலை என ஒவ்வொரு பாகமும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். விலை மலிவானது , ஆண்டு முழுவதும் எளிதாகக் கிடைக்கிறது.

நார்ச்சத்து நிறைந்த வாழைப்பழம்  செரிமானத்திற்க்கு மிகவும் நல்லது. வாழைப்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அறிய தொடர்ந்து படியுங்கள்! 

வாழைப்பழத்தின் பயன்கள்

வாழைப்பழம் பல முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் மூலமாகும்.  குடல் இயக்கத்திற்கு மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, உணவு செரிமாணம் சீராக  நடைபெற இது சிறப்பாக செயல்படுகிறது.  வாழைப்பழத்தில் வைட்டமின் பி6 மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் வளமான ஆதாரங்களாக உள்ளன. இவை இரும்பை சிறப்பாக உறிஞ்சுவதற்கும் ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதற்கும் உதவுகின்றன. 

வயிற்றுப்புண் மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதன் மூலம் வாழைப்பழம் நமது இரைப்பை ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது. 

 சத்துக்கள் நிறைந்தது

வாழைப்பழம் தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களின் ஆற்றல் மிக்கது.  வாழைப்பழத்தின் நன்மைகளில் இதுவும் ஒன்று.  இதில் ஏராளமான பொட்டாசியம்வைட்டமின் பிமற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளதுஇது இரும்புச்சத்தை சிறப்பாக உறிஞ்சுவதற்கு உடலுக்கு உதவுகிறது.  பழத்தில் துத்தநாகம்செலினியம்அயோடின் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது.  இவை அனைத்தும் உடலின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை.  வாழைப்பழத்தில் மாங்கனீசுஉணவு நார்ச்சத்துதாமிரம் மற்றும் பயோட்டின் உள்ளது.

வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும்  சிறந்த பயன்கள் இங்கே.  அவற்றைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.

உயிர்ச்சக்தி பூஸ்டர்

வாழைப்பழத்தின் நன்மைகள் எண்ணற்றவை ,  உங்கள் வழக்கமான காலை உணவில் அவற்றை இணைக்கவும்.  வாழைப்பழங்கள் விளையாட்டு வீரர்களால் மிகவும் விரும்பப்படும் பழமாகும்குறிப்பாக ஆற்றல் திடீரென தேவைப்படும் போது.  வாழைப்பழம் சர்க்கரையை உடனடியாக ஆற்றலாக மாற்றும்.

 செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

வாழைப்பழத்தின் செரிமான நன்மைகளை மறுக்க முடியாது, ஏனெனில் இதில் பிரக்டோலிகோசாக்கரைடுகள் எனப்படும் நன்மை பயக்கும் நுண்ணுயிரிகள் ஏராளமாக உள்ளது, இது பெருங்குடலில் உள்ள புரோபயாடிக்குகளுக்கு தூண்டுதலாக செயல்படுகிறது மற்றும் சேர்மங்களை உருவாக்குகிறது, இது கூடுதல் செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது.  மேலும்  உடலில் அச்சுறுத்தும் நுண்ணுயிரிகளின் வளர்ச்சியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.  .

 இரத்த சோகை நீங்க

வாழைப்பழத்தில்  எளிதில் உறிஞ்சக்கூடிய ஃபோலிக் அமிலம்இரும்பு மற்றும் பி 12 ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன. இரும்புச்சத்து நிறைந்த வாழைப்பழம் இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்ஏனெனில் இது உடலில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்கிறது.

ALSO READ - வாழைப்பூவின் நன்மைகள் 

 பைல்ஸ் (மூலம்) குணமாகும்

மலச்சிக்கலின் அத்தியாயங்களைக் குறைப்பதன் மூலமும், குடல் இயக்கங்களின் இயல்பான செயல்பாட்டை நிர்வகிப்பதன் மூலமும் மூலத்தை வெற்றிகரமாக குணப்படுத்த முடியும்.  மூல நோய்க்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான மற்றொரு சிறந்த வழி வாழைப்பழத்தை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவதாகும்.  இரத்தப்போக்கு மூல நோய் குணமாக  சிறந்த வழி தினமும் மூன்று வாழைப்பழங்களை சாப்பிடுவதாகும். 

எலும்புகளை ஆரோக்கியமாக்குகிறது

வாழைப்பழத்தில் உள்ள புரோபயாடிக் நுண்ணுயிரிகள் கால்சியத்தை ஒருங்கிணைக்கிறது.  கால்சியம் எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்இதன் விளைவாகஉங்கள் கால்சியம் தேவைகளுக்கு வாழைப்பழம் ஒரு அற்புதமான தேர்வாகும். 

வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது குழந்தைகளுக்கு கால்சியத்தை நிரப்ப உதவும்.  இது மூட்டு மற்றும் தசை பிரச்சனைகளுக்கு எதிராக உத்தரவாதம் அளிக்கிறது.  எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை அதிகரிக்கஅதை ஒரு கிளாஸ் பாலுடன் உட்கொள்ளுங்கள். 

ALSO READ - சிறுநீரக கற்களை கரைக்கும் வாழைத்தண்டு

வயிற்றுப் புண்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது

வாழைப்பழங்கள் வயிற்றுப் புறணியில் உள்ள கெட்ட பாக்டீரியாக்களின் தீய விளைவுகளுக்கு எதிராகவும் செயல்படுகின்றனஎனவே வயிற்றின் சுவர்களை பாதுகாப்பாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கின்றன.  வாழைப்பழம் உடல் திரவத்தின் வலுவான கவசத்தை வழங்குகிறதுஇது வயிற்று அமிலங்களைக் குறைக்கிறது.  வாழைப்பழத்தில் உள்ள புரோட்டீஸ் வயிற்றில் உள்ள நுண்ணுயிரிகளை வெளியேற்ற உதவுகிறதுஇது புண்களில் இருந்து வயிற்றை பாதுகாக்கிறது.

அமிலத்தன்மையிலிருந்து நிவாரணம்

வாழைப்பழம் நெஞ்செரிச்சல் காரணங்களைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் அமிலத்தன்மையிலிருந்தும் நிவாரணம் அளிக்கிறது.  வாழைப்பழம் ஒரு இயற்கையான ஆன்டாக்சிட் விளைவை அளிக்கிறது மற்றும் நெஞ்செரிச்சலுக்கு ஒரு இனிமையான நிவாரணம் அளிக்கிறது.  வாழைப்பழத்தை சாப்பிடுங்கள்எந்த நேரத்திலும் நீங்கள் நிவாரணம் பெறுவீர்கள்.

 மலச்சிக்கலை தடுக்க

வாழைப்பழத்தின் நன்மைகளில் ஒன்று மலமிளக்கியாக உள்ளது.  மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகளுக்கு வாழைப்பழம் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.  வாழைப்பழங்கள் ப்ரீபயாடிக் ஆகும்இது உடலில் உள்ள ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாக்களை ஊட்டுகிறது என்று நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள்.  இந்த செயல்முறை பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை சிறப்பாகவும் விரைவாகவும் உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.  வாழைப்பழத்தில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது,இதுசீரான குடல் இயக்கத்தை செயல்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும் கடினமான மலத்தைத் தடுக்கிறது.  இது தண்ணீரை உறிஞ்சிமலம் பெரிதாகவும் மென்மையாக்கி எளிதாக வெளியேற உதவுகிறது. மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது.

இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது

வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் உள்ளதுஇது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.  வாழைப்பழத்தில் உள்ள மெக்னீசியம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.  அவை இயற்கையாகவே கொலஸ்ட்ரால்சோடியம் மற்றும் கொழுப்பு இல்லாதவை.  அவை பல்வேறு வகையான தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களை வழங்குகின்றன.

 கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது

வாழைப்பழத்தில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளதுஇது உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கிறது.  வாழைப்பழத்தை உட்கொள்வது HDL கொழுப்பின் அளவை பாதிக்காமல் LDL கொழுப்பைக் குறைக்கிறது.  எனவே வாழைப்பழங்களை அளவோடு சாப்பிட்டால்அவை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

கண் ஆரோக்கியம் 

வாழைப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பார்வை தொடர்பான நோய்களைத் தடுக்கிறது.  .  வாழைப்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ உள்ளதுஇது நம் கண்களைப் பாதுகாக்கவும்சாதாரண பார்வையை பராமரிக்கவும்இரவில் பார்வையை மேம்படுத்தவும் அவசியம்.

வாழைப்பழத்தை எப்படிஎப்போது சாப்பிட வேண்டும்?

வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதற்கான சிறந்த நேரம் ஒருவரின் விருப்பம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவைகளைப் பொறுத்தது.

மஞ்சள் வாழைப்பழம் காலை உணவாக சாப்பிட ஏற்றது.  அதில் உள்ள இயற்கையான சர்க்கரைஉங்கள் வழக்கமான வேலையைச் செய்யத் தயாராகும்போது​​ஆற்றலைத் தருகிறது. விளையாட்டு வீரர்கள் வாழைப்பழத்தை உடற்பயிற்சிக்கு முன்னும் பின்னும் சரியான சிற்றுண்டியாகக் கருதுகின்றனர். மஞ்சள் வாழைப்பழத்தில் டிரிப்டோபான் இருப்பதால்இரவில் வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது நல்லது.  இந்த அத்தியாவசிய அமினோ அமிலம் உடலுக்கு செரோடோனின் உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது.   வாழைப்பழத்தின் நன்மைகள்பயன்களை சிறியவர்கள் மற்றும் பெரியவர்கள் என விரும்புகின்றனர் எனவே இதை எல்லா நேரங்களிலும் உண்ணலாம்.