வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

https://tamilnewsdesk.blogspot.com/



வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

அஸ்கார்பிக் அமிலம் எனப்படும் வைட்டமின் சி உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு தேவைப்படும் அவசியமான ஊட்டசத்தாகும், வைட்டமின் சி நீரில் கரையும்  வைட்டமின் என்பதால் உடலில் அதை சேமிக்க முடியாது , உடலில் அதன் குறைபாடு  நீங்க வைட்டமின் சி உள்ள உணவுகளை உட்கொள்ள வேண்டும்.

உடலில் தேவையான வைட்டமின் சி அளவை பராமரிக்க  அன்றாட உணவில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகளை சேர்த்து கொண்டாலே  போதுமானது.

இந்த கட்டுரையில், வைட்டமின் சி யின் நன்மைகள் , வைட்டமின் சி குறைபாட்டை சமாளிக்க  உதவும் வைட்டமின் சி அதிகம் நிறைந்த உணவுகள் பற்றி இங்கே பார்ககலாம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

வைட்டமின் சி உடலில் வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு தேவைப்படும் வைட்டமினாக கருதப்படுகிறது. வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை தினசரி உட்கொள்வது உடலில் தொற்று நோய்கள் ஏற்படாமல் தடுக்க முடியும்.  உடலில் ஏற்படும் காயங்கள் விரைவாக ஆற வைட்டமின் சி தேவைப்படுகிறது.

சளி மற்றும் ஜலதோஷம்

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

வைட்டமின் சி ஒரு ஆன்டி ஆக்சிடன்ட் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு ஆற்றல் கொண்டதாகும் .வைட்டமின் சி யானது சளி மற்றும் ஜலதோஷம் ஏற்படும் வாய்ப்புகளை குறைக்கவும், அதன் தீவிரத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது .

 இருதய ஆரோக்கியம்

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

வைட்டமின் சி  இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் இதய நோய்களுக்கு ஆளாகாமல் தடுக்கவும் உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றது. இது  தமனிகளை தளர்த்தி இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்குவதின் மூலம்  இதய நோய்கள் ஏற்படும்  வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது.

கொலஸ்ட்ரால்

எல்.டி.எல் கொலஸ்ட்ரால் என்னும் கெட்ட கொழுப்பு இதய நோய்கள்  தொடர்புடையது.

வைட்டமின் சி இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும்  உடலில் கொழுப்பு சேமிப்பைத் தடுக்கிறது. 

 ALSO READ : வைட்டமின் டி நிறைந்த                                                  உணவுகள்

இரும்புச்சத்து

வைட்டமின் சி உணவில் இருந்து இரும்புச்சத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. இது உடல் முழுவதும் உள்ள ரத்த சிவப்பணுக்களுக்கு இரும்புச் சத்தை வழங்குகிறது. இதனால் உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஏற்படுவது இல்லை. 

வைட்டமின் சி குறைபாடு நோய்கள்.

உடலில் வைட்டமின்-சி குறைபாடு இருந்தால், ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு, எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளில் வலி, தோல் வறட்சி மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பலவீனமடைதல் போன்ற பிரச்சினைகள் இருக்கலாம்.  இதிலிருந்து விடுபட, வைட்டமின்-சி நிறைந்த உணவுகளை நீங்கள் உட்கொள்வது அவசியம்.

வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகள்

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

கொய்யாவில் வைட்டமின் சி நிறைந்து இருக்கிறது. மேலும் இதில் தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளது. 

100 கிராம்  எடை கொண்ட கொய்யாவில் 228.3 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது,  கொய்யா பழம் சாப்பிட்டு வந்தால்  வைட்டமின் சி குறைபாடு ஏற்படாது .

கிவி பழம்

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

கிவிபழம் புளிப்பு மற்றும் இனிப்பு சுவை உடையது. கிவியில்  கால்சியம், மெக்னீசியம், ஃபைபர், பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளது. 100 கிராம் கிவியில் 92.7 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது,  கிவி உட்கொள்வது தேவைப்படும்  வைட்டமின் சி யை வழங்குகிறது.

பப்பாளி

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

பப்பாளி சாப்பிடுவது  சருமத்தை பிரகாசமாக்கவும், எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் , நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. 100 கிராம் எடை கொண்ட அன்னாசி பழங்களில் சுமார்  88.3 மி.கி  அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது.

 ஆரஞ்சு 

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

ஆரஞ்சு பழங்களில்  வைட்டமின் சி உள்ளது. இதில் 100 கிராமுக்கு 53.2 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது. ஒரு பெரிய ஆரஞ்சில் 97.9 மிகி வைட்டமின் சி உள்ளது. எனவே ஆரஞ்சு பழங்களை  உட்கொள்வது போதுமான அளவு வைட்டமின் சி யை வழங்குகிறது.

பிராக்கோலி

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

1/2 கப் பிராகோலியில் சுமார் 50 மில்லி கிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது. மேலும் இதில் கால்சியம் வைட்டமின் பி மற்றும் ஆன்டி ஆக்சிடன்ட் கள் உள்ளது.

 குடைமிளகாய் 

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

100 கிராம் எடை கொண்ட ஒரு கப் குடைமிளகாயில் 152 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது, இது தினசரி மதிப்பில் 160% க்கும்  ஆகும். சிவப்பு மற்றும் பச்சையை விட  மஞ்சள் குடைமிளகாய்  வைட்டமின் சி அதிக அளவை கொண்டுள்ளது.

எலுமிச்சை 

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

சுண்ணாம்பு  ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும்   வைட்டமின் சி ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.  100 கிராம் எலுமிச்சை 53 மி.கி வைட்டமின் சி மற்றும் சுண்ணாம்பு 29.1 மி.கி வைட்டமின் சி ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. 

 நெல்லிக்காய்

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சி ஒரு நல்ல மூலமாகும் 100 கிராம் நெல்லிக்காயில் 27.7 மிகி வைட்டமின் சி உள்ளது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகள் கொண்டது. மேலும் முடி மற்றும் சரும பராமரிப்புக்கு  நெல்லிக்காய் உட்கொள்ளப்படுகிறது.

தக்காளி

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

தக்காளி  வைட்டமின் சி நிறைந்தது. 100 கிராம் தக்காளியில் 13.7 மில்லி கிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது.  ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தக்காளியை உணவில் மற்றும் காய்கறி சாலட்களில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

பச்சை மிளகாய்

100 கிராம் பச்சை மிளகாயில் 242.5 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது, பச்சை மிளகாயை காய்கறி சாலட் போன்றவற்றில் சேர்த்து கொள்ளலாம்.   

மாம்பழம்

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் !

பழங்களின் ராஜா என்று அழைக்கப்படும் மாம்பழத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. 100 கிராம் மாம்பழத்தில் 27.7 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது.