கம்பு பயன்கள்

https://tamilnewsdesk.blogspot.com/
கம்பு பயன்கள்

சிறுதானியங்கள் அவற்றின் அபரிமிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளால் பிரபலமடைந்து வருகின்றன. அதில் ஒரு வகை கம்பு. உடலுக்கு ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியத்தை அளிக்கும் சிறந்த உணவுகளில் ஒன்றாக கம்பு கருதப்படுகிறது. கம்பு தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்றாகும், மக்கள் அதை கம்பு தோசை,கம்பு அடை,கம்பு புட்டு என்று தங்கள் விருப்பமான வகையில் சாப்பிடுகிறார்கள்.

கோடை காலத்தில் மக்கள் பிரபலமான கம்மங்கஞ்சியை (கம்பு கூழ்) குடிப்பார்கள், கம்பு கூழ் குடிப்பது உடல் சூட்டை குறைத்து உடலுக்கு புத்துணர்ச்சியை தருகிறது. கம்பு கூழ் குடிப்பது உடலில் நீர்ச்சத்து குறைபாடு  ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. கம்பு பயன்கள் மற்றும் நன்மைகள் பற்றி பார்போம்...kambu benefits in tamil      

கம்பில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

கம்பில் வைட்டமின் பி சத்து இரும்பு, கால்சியம் மெக்னீசியம் பாஸ்பரஸ், மாங்கனீசு, பொட்டாசியம், தாமிரம், நார்ச்சத்து போலிக் அமிலம், துத்தநாகம் போன்ற சத்துக்கள் மற்றும் குரோமியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. மற்ற தானிய பயிர்களை கம்பில் அதிக அளவு பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது. கம்பு மருத்துவ பயன்கள் பற்றி பார்ப்போம்..

கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது

கம்பில் பைடிக் அமிலம் எனப்படும் பைட்டோ கெமிக்கல் உள்ளது, இது கொலஸ்ட்ரால் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. கொழுப்பைக் குறைக்கும் வைட்டமின் நியாசின் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், கம்பு கெட்ட கொழுப்பை (எல்டிஎல்) குறைக்கிறது மற்றும் நல்ல கொழுப்பின் (எச்டிஎல்) விளைவுகளை அதிகரிக்கிறது. எனவே கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த கம்பை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். 

கம்பில் உள்ள மெக்னீசியம் இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது. பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தைத் குறைக்க உதவுகிறது. இதில் உள்ள லிக்னின் எனப்படும் பைட்டோநியூட்ரியன்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடவும், இதய நோய் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

இரும்பு சத்து

கம்பில் அரிசியை விட 8 மடங்கு அதிக இரும்புச்சத்து   உள்ளது. கம்பில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் அளவை மேம்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது. இரத்த சோகை உள்ளவர்கள் வாரத்தில் 2-3 நாட்கள் கம்பில் செய்யப்பட்ட உணவுகளை  சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்தம் அதிகரிக்கும்.

பித்தப்பை கற்கள்

கம்பு பித்தப்பையில் கற்கள் வராமல் தடுக்க உதவுகிறது. கம்பில் உள்ள ஏராளமான கரையாத நார்ச்சத்து உணவின் இயக்கத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் பித்தப்பைக் கற்களை உருவாக்கும் அதிகப்படியான  பித்த சுரப்பைக் குறைக்கிறது. கம்பில் உள்ள உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கல் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.  

சர்க்கரை நோய்

கம்பின் நன்மைகள் ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. வெள்ளை அரிசி மற்றும் ரொட்டி போன்ற மற்ற முழு தானிய பொருட்களுக்கு மாற்றாக கம்பு மிகக் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் ( Low glycemic Index food) கொண்டுள்ளது. எனவே கம்பு உணவு  இரத்த சர்க்கரையை வேகமாக  அதிகரிக்காது.

சர்க்கரை நோயாளிகள் காலை உணவாக கம்பு தோசை சாப்பிடலாம், குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்.

எடை குறைய

கம்பு எடை இழப்புக்கான சிறந்த தினையாகும், ஏனெனில் இது உங்கள் வயிற்றை நிறைத்து அடிக்கடி பசி ஏற்படாமல் உங்களைத் திருப்திப்படுத்துகிறது. பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதற்கு பதிலாக, ஊட்டசத்துக்கள்  நிறைந்த கம்பு சாப்பிடுவது உங்களுக்கு ஆரோக்கிய நன்மைகளை  தரும். கம்பு மாவுடன் கோதுமை மாவை கலந்து சப்பாத்தி செய்து சாப்பிடலாம்  இது உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.

சருமம் மற்றும் முடிவளர்ச்சி

கம்பு புரதம், வைட்டமின் பி6, துத்தநாகம், இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்கள நிறைந்துள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான முடிவளர்ச்சிக்கு மற்றும் பொலிவான சருமத்திற்கு பொறுப்பாகும். கம்புவைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது சரும பொலிவு மற்றும் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்.

குறிப்புகள்

கம்பை வாரத்திற்கு இரண்டு அல்லது மூன்று முறை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

கம்பு உடலுக்கு உஷ்ணத்தைக் கொடுக்கும் என்பதால் அதனுடன்  மோர் மற்றும் சின்ன வெங்காயத்தை சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

நாம் சாதாரண அரிசி போல் கம்பை பயன்படுத்த முடியாது அரிசியை போல் பதம் பெற கம்பை சமைப்பதற்க்கு முன் இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்க வேண்டும். 

கம்பில் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது உண்மைதான் ஆனால் அதை மட்டும் சாப்பிடுவது போதாது  ஆரோக்கியமான, நோய்களற்ற வாழ்க்கையைப் பெற ஒவ்வொரு நாளும் அனைத்து வகையான முழு தானியங்கள்,  காய்கறிகள் மற்றும்  பழங்களை உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.