மாதுளை ஜூஸ் குடிப்பதால் கிடைக்கும் பயன்கள்

https://tamilnewsdesk.blogspot.com/



மாதுளை ஜூஸ் குடிப்பதால் கிடைக்கும் பயன்கள்

மாதுளை நீங்கள் தவறவிடக்கூடாத ஆரோக்கியமான பழங்களில் ஒன்றாகும். சிறிய விதைகளுடன் கூடிய பிரகாசமான சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும் இந்த பழம் நார்சத்து,பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. மாதுளை பழம் மட்டுமல்ல, மாதுளை சாறும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த மாதுளை சாறு குடிப்பதால் நமது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும், சருமத்திற்கும் எண்ணற்ற நன்மைகள் கிடைக்கும். சிலர் அதன் விதைகளை உட்கொள்வதை விரும்புவதில்லை. எனவே மாதுளையின் நன்மைகளைப் பெறுவதற்கான சிறந்த வழி அதன் சாற்றை உட்கொள்வதாகும். மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​மாதுளையில் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. மாதுளை சாற்றில் க்ரீன் டீ மற்றும் ஆரஞ்சுகளை விட 3 மடங்கு அதிக ஆன்டி ஆக்சிடன்ட் உள்ளன. மாதுளை ஜுஸ் பயன்கள் பற்றி பார்ப்போம்...

சத்துக்கள்

மாதுளை சாறில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி 3, வைட்டமின் பி 1, வைட்டமின் பி 2, ஃபோலிக் அமிலம் (வைட்டமின் பி 9), வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் போன்றவை காணப்படுகின்றன.  மேலும் கால்சியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், இரும்பு போன்ற தாதுக்களும் காணப்படுகின்றன. மாதுளை சாறு நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்..

மாதுளை சாறு இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும்

மாதுளை சாறு  இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது, இது தமனிகளை நெகிழ வைப்பதோடு இரத்த நாளங்களில் வீக்கத்தையும் குறைக்கிறது. இது இதய நோய்க்கான முக்கிய காரணங்களில் ஒன்றான பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியைக் குறைப்பதாக அறியப்படுகிறது.தமனிகளில் அடைப்பு ஏற்பட்டால், இதயம் மற்றும் மூளைக்கு செல்லும் இரத்த ஓட்டம் நிறுத்தப்படலாம். மாதுளை சாறு குடிப்பதால் இது நிகழும் வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது.

மாதுளை சாறு உடலில் எல்.டி.எல் அல்லது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து எச்.டி.எல் அல்லது நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது.

வைட்டமின் சி

மாதுளை வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் பல முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும்.  உண்மையில், ஒரு மாதுளை சாப்பிடுவதால் உங்களுக்கு 28 மி.கி வைட்டமின் சி கிடைக்கிறது, இது உங்கள் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் (டி.ஆர்.ஐ) கிட்டத்தட்ட 50 சதவீதம் ஆகும்.  

பொட்டாசியம்

மாதுளை பழத்தில் சுமார் 666 மிகி பொட்டாசியம் உள்ளது. பொட்டாசியம் ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும், இது உங்கள் நரம்புகள் மற்றும் இதயம் வலுவாக இருக்க உதவுகிறது. மாதுளை பழத்தை சாப்பிடுவது அல்லது அவற்றின் சாற்றை குடிப்பது உங்களுக்கு இந்த முக்கிய கனிமத்தை ஏராளமாக வழங்குகிறது.  

வயிற்றுப்போக்கிற்கு மாதுளை சாறு

வயிற்றுப்போக்கு நீங்க மாதுளை சாறு பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது செரிமானத்தை சீராக்க உதவும் நொதிகளின் சுரப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

ஒரு கிளாஸ் மாதுளை சாறில் 1 டீஸ்பூன் தேன் கலந்து குடிப்பது  செரிமான பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

மாதுளை சாறு வைரஸ் மற்றும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடவும் நமது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும் உதவும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.  இது வாயில் காணப்படும் நுண்ணுயிரிகளை பெரும்பாலும் குறைக்கிறது, அவை பொதுவாக துவாரங்கள் மற்றும் ஸ்டாப் நோய்த்தொற்றுகளை ஏற்படுத்துகின்றன. 

இரத்த சோகைக்கு மாதுளை சாறு

இரத்த சோகை என்பது உடலில் சிவப்பு ரத்த அணுக்கள் இல்லாததால் ஏற்படும் பிரச்சினை. மாதுளை சாற்றில் நிறைய இரும்புச்சத்து இருப்பதால், இது உடலில் உள்ள இரத்த சிவப்பணுக்களின் குறைபாட்டைக் குறைக்க உதவுகிறது.

செரிமானம்  

மாதுளை சாறு வயிறு, இதயம் மற்றும் கல்லீரலை சீராக செயல்பட உதவுகிறது. இந்த சாறு பசியை அதிகரிக்கும் மற்றும் தாகத்தையும் கட்டுப்படுத்தலாம். 

கோடைகாலத்தில் இது பானங்களுக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாக இருக்கும். இது சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளை குணப்படுத்தவும், சிறுநீரின் ஓட்டத்தை சீராக்கவும் உதவும். மாதுளை சாற்றில் அதிக அளவு கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத உணவு இழைகள் உள்ளன, அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் குடல் செயல்பாட்டை சீராக்கவும் உதவுகின்றன. இதில் எந்த நிறைவுற்ற கொழுப்பு அல்லது கொழுப்பு இல்லை, எனவே எடை இழக்க விரும்புவோருக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க ஒரு கிளாஸ் மாதுளை சாற்றை உட்கொள்ளுங்கள். இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதோடு, இருதய அமைப்பு மூலம் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் இது உதவுகிறது. இது மீண்டும் உடலின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. 

சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

உலர்ந்த சருமத்திற்கு மாதுளை சாறு மிகவும் நன்மை பயக்கும். மாதுளை ஜுஸ் குடிப்பது சருமத்திற்கு போதுமான ஈரப்பதத்தை அளிக்கிறது, இது வறண்ட சருமத்தை ஆரோக்கியமாக மாற்ற உதவுகிறது.  கூடுதலாக, மாதுளை சாற்றில் இருக்கும் பியூனிக் அமிலம் ( ஒரு ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம்) சருமத்தில் ஈரப்பதத்தைத் தக்க வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. 

தினமும் எவ்வளவு மாதுளை சாறு குடிக்க வேண்டும்?

ஒரு நாளைக்கு நான் எவ்வளவு மாதுளை சாறு குடிக்க வேண்டும் என்கிற அளவு எதுவும் இல்லை. இருப்பினும், ஒரு நாளில் சுமார் 8-12 அவுன்ஸ் (ஒரு கிளாஸ்) மாதுளை சாறு இருப்பது பாதுகாப்பானது மற்றும் ஆரோக்கியமானது.

மாதுளை சாறு குடிக்க சிறந்த நேரம்

மாதுளை சாறு குடிக்க சிறந்த நேரம் காலையில் தான். ஒரு கிளாஸ் தண்ணீர் குடித்த பிறகு காலையில் ஒரு கிளாஸ் மாதுளை சாறு குடிக்கலாம் என்று சில சுகாதார நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.

மாதுளை சாற்றில் வேறு எதையும் கலக்காமல்  குடிப்பதே சிறந்த வழி.  

குறிப்புகள்

காய்ச்சல், இருமல் மற்றும் மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் மாதுளை சாறு குடிக்க அறிவுறுத்தப்படுவதில்லை.

மாதுளை சாற்றில் சில ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை பிபியைக் குறைக்கும். எனவே, நீங்கள் குறைந்த பிபிக்கு மருந்து எடுத்துக்கொண்டிருந்தால், அந்த நாட்களில் மாதுளை சாற்றை மருத்துவரிடம் கேட்காமல் குடிக்க வேண்டாம்.