பேரீச்சம் பழம் உலகில் மிகவும் விரும்பப்படும் உணவாக ஆகியுள்ளது. மற்ற பழங்களை விட அதிக கலோரிகள் மற்றும் ஊட்டசத்துக்களை கொண்டுள்ள பேரிச்சம் பழங்கள் உலகின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படும் பனை மரங்களிலிருந்து கிடைக்கின்றது.
உடலின் ஆற்றலை அதிகரிக்க செய்யும் பேரிச்சம்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி விரிவாக தெரிந்து கொள்ள தொடர்ந்து படியுங்கள்....
பேரீச்சம்
பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்
பேரிச்சம் பழத்தில் தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இதில் உள்ள கால்சியம், எண்ணெய், பொட்டாசியம், இரும்பு, கந்தகம், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம் மற்றும் தாமிரம் ஆகிய சத்துகள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகின்றன.
பேரிச்சம் பழத்தின் நன்மைகள்
பேரிச்சம் பழங்களில் சர்க்கரைகள் பெரும்பகுதியைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ்
வடிவத்தில் உள்ளன, இவை உடலின் ஆற்றலை கொடுக்கிறது. தினமும் 2-3
பேரீச்சம் பழங்களை உட்கொள்வது உங்கள் உடல் மற்றும் மூளை நன்றாக
செயல்பட போதுமான ஆற்றலை தருகிறது.
இரத்த
சோகை குணமாகும்
இரும்பு சத்து குறைவால் ஏற்படும் மந்தநிலை, சோர்வு போன்ற பிரச்சினைகள் பேரீச்சம் பழங்கள் சாப்பிடுவதால் நீங்கும். இரத்தத்தில் இரும்புச் சத்தை அளவை அதிகரிக்க பேரிச்சம் பழத்தை தினமும் உட்கொள்ளுங்கள்.
வலுவான
எலும்புகள்
பேரீச்சம் பழங்களில் உள்ள தாதுக்கள் எலும்புகளை வலுப்படுத்துவதற்கும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் என்னும் எலும்புகளை பலவீனப்படுத்தும் பிரச்சினைகளை ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.
எலும்பு வளர்ச்சி மற்றும் வலிமைக்கு
தேவையான
மாங்கனீசு, செலினியம், மெக்னீசியம் மற்றும் தாமிரம் இதில் உள்ளது. எலும்புகளின் வளர்ச்சி
மற்றும் உறுதியை அதிகரிக்க ஒரு நாளைக்கு 3-4 பேரீச்சம் பழங்களை உட்கொள்வது
ஆரோக்கியமான எலும்பை உறுதிசெய்யும்.
கொழுப்பு
பேரீச்சம் பழங்களில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்க்கள் உள்ளது, இது எல்.டி.எல் (கெட்ட) கொழுப்பைக் குறைக்கிறது. இரத்தத்தில்
கொழுப்பு உறிஞ்சப்படுவதைத் தடுக்கிறது. தமனிகளில் கொழுப்பு படிவதை தடுக்கிறது, இதய
நோய்கள் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.
ALSO READ : கொழுப்பை குறைக்கும் உணவுகள்
இதய
பிரச்சினைகளை தடுக்கும்
பேரீச்சம் பழங்களை இரவில் தண்ணீரில்
ஊறவைத்து, காலையில் நசுக்கிய பின் உட்கொள்ளுங்கள். பேரீச்சம் பழங்கள் உடலில் எல்.டி.எல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக்
குறைக்கிறது, இது பக்கவாதம், இதய நோய் பிரச்சினைகள்
ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த வாரத்திற்கு இரண்டு
முறை 3 பேரிச்சம் பழங்களை உட்கொள்ளுங்கள்.
குடல்
ஆரோக்கியம்
பேரீச்சம் பழத்தில் நிகோடின் உள்ளது, இது
பல்வேறு குடல் பிரச்சினைகளை குணப்படுத்த உதவுகிறது. பேரிச்சம் பழத்தை தொடர்ந்து
சாப்பிட்டு வந்தால் குடல்களில் ஆரோக்கியமான
பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது. மேலும் இதில் கரையக்கூடிய மற்றும்
கரையாத இழைகள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, இவை உணவு செரிமானப்படுத்துவதை
ஊக்குவிக்கின்றன, மேலும் ஊட்டச்சத்துக்கள் செரிமான மண்டலத்தால் சரியாக உறிஞ்சப்படுகிறது.
மலச்சிக்கலைத்
தடுக்கிறது
பேரீச்சம் பழம் மலச்சிக்கலை நீக்கும், மலச்சிக்கல் நீங்க பேரீச்சம் பழங்களை இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து காலையில் பழத்தை மசித்து அதை
உட்கொள்ளுங்கள். பேரீச்சம் பழத்தில் உள்ள
நார்ச்சத்துக்கள் குடல் இயக்கங்களை
ஊக்குவிக்க உதவுகின்றன மற்றும் மலச்சிக்கல் நீங்க உதவுகின்றன.
இரத்த
அழுத்தம் சீராகும்
பேரீச்சம் பழங்களை மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் இருப்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கும் உதவுகிறது.
மலட்டுத்தன்மை நீங்க
பேரீச்சை பழங்களில் உள்ள எஸ்ட்ராடியோல் மற்றும்
ஃபிளாவனாய்டு கூறுகள் விந்தணுக்களின் எண்ணிக்கையையும் இயக்கத்தையும் அதிகரிக்க
உதவுகின்றன என்று ஒரு ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.
ஒரு சில பேரீச்சம் பழங்களை ஆட்டின் பாலில்
இரவில் ஊறவைத்து, காலையில் அவற்றை அதே பாலில்
ஏலக்காய் தூள் மற்றும் தேன் கலவையுடன் அரைத்து குடித்து வந்தால் மலட்டுத்தன்மை
நீங்கும்.
குறிப்புகள்
ஒரு நாளைக்கு எத்தனை பேரிச்சம் பழங்கள்
சாப்பிடலாம்?
ஒரு நாளைக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட
அளவு வயது, உடல் நிலையை பொருத்தது
எனினும் ஒரு சராசரி நபர் எந்த பக்க விளைவுகளும் இல்லாமல் தினமும் 3-4 பேரிச்சம்
பழங்களை உட்கொள்ளலாம்.
பேரிச்சம்பழம்
எப்பொழுது சாப்பிட வேண்டும்
பேரிச்சம் பழங்கள் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியவை,
எனவே அவற்றை எந்த நேரத்திலும் சாப்பிடலாம் ,பழங்கள் சர்க்கரைகளால்
நிரம்பியுள்ளதால், இது உங்களுக்கு உடனடி ஆற்றலை அளிக்கும். இதனால்தான் காலையில்
உணவுக்கு பின்னர் அவற்றை சாப்பிடலாம் என்று ஊட்டசத்து
நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.